Chắc hẳn không một ai hoạt động trong lĩnh vức thi công, xây dựng công trình mà lại không biết đến ty ren. Đây được xem là loại vật tư phụ trợ xuất hiện ở hầu hết tất cả các hệ treo công trình hay trong việc vận hành các chi tiết máy móc.

Khái niệm ty ren

Vậy ty ren là gì? Ty ren là 1 chi tiết rất quan trọng trong quá trình thi công lắp ghép. Sản phẩm thanh ty ren được dùng chung với đai ốc, ứng dụng nhiều trong những hạng mục xây dựng và gia công cơ khí.

Loại vật tư phụ trợ này có thiết kế là 1 chi tiết thẳng có chiều dài xuất phát điểm từ 1m đến 3m, có độ cứng và khả năng chịu tải cao nên ty ren thường được lắp ghép theo chiều thẳng đứng.

Phân loại thanh ren, ty ren

Ngày nay, để đáp ứng tối đa nhu cầu tiêu dùng của nhiều đối tượng khách hàng, tyren đã được sản xuất với nhiều chủng loại, được phân chia theo cấp bền, kích thước và lớp mạ khác nhau.

 

Phân loại ty ren theo kích thước

Ty ren là loại vật tư phụ trợ được chế tạo với nhiều kích thước khác nhau để phục vụ cho những mục đích sử dụng khác nhau như treo đường ống luồng dây điện, đường ống PCCC, ống thông gió. Hiện nay, các kích thươc ty ren phổ biến nhất đó là ty ren M6, M8, M10 và M12.

Bên cạnh đó, đối với những công trình hay hạng mục đòi hỏi sử dụng tyren kích thước lớn hơn thì có thể sử dụng ty ren M16 - M30.

Phân loại ty ren theo vật liệu

Trên thị trường nói chung và tại Nam Quốc Thịnh nói riêng hiện nay có 3 loại ty ren, thanh ren được sử dụng phổ biến đó là ty ren inox 304, ty ren mạ điện phân và ty ren mạ kẽm nhúng nóng.

Ty ren mạ điện phân: Đây là loại mạ thông thường và hay sử dụng nhất, hầu như toàn bộ các thanh ty ren thông thường đều mạ điện phân.

Ty ren mạ kẽm nhúng nóng: Đây chính là loại ty ren có chiều dày lớp mạ nhúng nóng khá lớn nên không sử dụng cho thanh ren có đường kính nhỏ và bước ren thấp. Sản phẩm ty ren mạ kẽm nhúng nóng rất có khả năng chịu đựng khí hậu ngoài trời khá tốt.

ty ren inox 304: Đây là loại ty ren được làm bằng vật liệu inox 304, có vẻ bên ngoài sáng bóng, mang tính thẩm mỹ cao nên được ứng dụng trong việc vận hành các chi tiết máy móc hay dùng trong các công trình đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ.

 

Ưu điểm của thanh ty ren trong quá trình sử dụng, đó là có thể thay đổi chiều dài của ty ren tùy ý một cách cực kỳ dễ dàng, nhằm đáp ứng yêu cầu của công việc cụ thể.

 

Các tin khác

Cách phân biệt máy khoan và máy bắt vít

Cách phân biệt máy khoan và máy bắt vít

Cách phân biệt máy khoan và máy bắt vít

Chi tiết
07 bước quan trọng sử dụng nồi trộn sơn an toàn cao

07 bước quan trọng sử dụng nồi trộn sơn an toàn cao

07 bước quan trọng sử dụng nồi trộn sơn an toàn cao

Chi tiết
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE NÂNG TAY AN TOÀN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE NÂNG TAY AN TOÀN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE NÂNG TAY AN TOÀN

Chi tiết
icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0988 890 855