Cách phân biệt máy khoan và máy bắt vít

Nhiều khách hàng khi mua hàng đều rất hay nhầm lẫn 2 dòng dụng cụ cầm tay đó là máy bắt vítmáy khoan . Vậy 2 dòng máy này khác nhau như thế nào, làm thế nào để phân biệt 2 dụng cụ này, hãy tham khảo các thông tin dưới đây:

Máy khoan là gì? Máy bắt vít là gì?

Để chọn mua được một chiếc máy đúng với nhu cầu sử dụng của bạn, bạn cần hiểu được các chức năng và đặc điểm của từng loại máy để có thể lựa chọn được một chiếc máy phù hợp.

  • Máy khoan: là một thiết bị với một đầu mũi khoan dùng để khoan lỗ trên bề mặt vật liệu khác nhau.
  • Máy bắt vít: là một thiết bị với một đầu được thiết kế để có thể bắt những con vít vào những chất liệu khác nhau.

So sánh đặc điểm sử dụng của máy khoan và máy bắt vít 

Máy khoan và máy bắt vít đều có hai loại dùng pin và loại dùng dây. Loại dùng dây ưu điểm là khỏe, không phụ thuộc pin và có giá thành rẻ hơn nhưng khuyết điểm của nó là dùng dây nên hơi bất tiện. Loại dùng pin khỏe hay yếu sẽ phụ thuộc vào tình trạng của cục Pin, tuy nhiên sử dụng rất tiện dùng – an toàn – hiệu quả nhưng giá thành có hơi cao. Thường được dùng cho công trình hay cho gia đình.

1. Ứng dụng dùng để khoan

Khi sử dụng máy khoan để khoan: Đối với máy khoan thì dùng mũi khoan nào cũng được, miễn là mũi khoan kẹp được bởi máy khoan. Khi khoan có thể tùy chỉnh tốc độ, khi vượt quá lực khoan nó sẽ trượt và mũi khoan đứng im không khoan nữa. Tốc độ của mũi khoan sẽ phụ thuộc vào máy khoan và lực bóp công tắc.

Khi sử dụng máy bắt vít để khoan: Bạn phải sử dụng mũi khoan đầu lục giác để có thể gắn vừa phần ôm mũi vít, tốc độ khoan nhanh hơn máy bắt vít có lực đập của búa sẽ giúp khoan được gỗ dày hơn và cứng hơn. Nhưng khuyết điểm của nó là tiếng ồn khi sử dụng do tiếng đập của búa hỗ trợ lực

2. Ứng dụng dùng để bắt vít

Khi sử dụng máy khoan để bắt vít: Chỉ cần sử dụng đầu ba ke bắt vít để kẹp là được. Máy có thao tác chậm hơn máy bắt vít, phải xoay vặn để kẹp đầu vít. Máy chỉ dùng cơ chế xoay và xoắn không có búa để vặn vít vô. Sử dụng chế độ chỉnh lực xoắn (tua khi siết) để phù hợp với chất liệu gỗ. Sử dụng bắt vít cho các lỗ khoan mồ, gỗ mềm, mỏng. Dùng kết hợp 2 trong một số lượng ít.

Khi sử dụng máy bắt vít để bắt vít: Thao tác rất nhanh không sợ tuật đầu bắt vít như dùng máy khoan, ngoài cơ chế xoay, lực xoắn máy còn có cơ chế đặc trưng là "búa"-"impact" để hỗ trợ đẩy vít vào trong dễ dàng hơn mà không bị tuật đầu vít. Nhờ cơ chế này máy bắt vít sẽ có lực mạnh hơn, nhanh hơn và hiệu suất cao hơn khi dùng nhiều. Máy sử dụng cho các công việc chuyên nghiệp cần đến bắt vít nhiều như: gỗ, máy tôn, vít máy...

3.Ứng dụng để khoan tường

Khi dùng máy khoan để khoan tường: Nếu dùng mũi khoan tường thông thường thì máy khoan có 2 chế độ khoan và khoan búa mới sử dụng được. Còn nếu dùng mũi khoan chuyên dụng đa năng không cần đến chế độ này chỉ cần tốc độ đủ và lực xoay đủ là được. Thường đa số máy khoan không hỗ trợ búa nên khoan không ngọt bằng máy chuyên dụng.

Khi dùng máy bắt vít khoan tường: Nếu muốn khoan tường bằng máy bắt vít phải trang bị mũi khoan chuyên dụng đặc biệt. Ưu điểm khoan khỏe hơn và nhanh hơn máy khoan thông thường. Nếu dùng trong gia đình thì máy bắt vít khá tiện dụng và tối ưu hiệu quả.

Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn sự phân biệt rõ ràng giữa máy khoan và máy vặn vít. Từ đó, sẽ có lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu của bản thân. Quý khách hãy truy cập vào http://vattuthietbinganhgo.com/ hoặc gọi đến số: 0987. 442 414 để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm chính hãng!

Xin cảm ơn!

Các tin khác

07 bước quan trọng sử dụng nồi trộn sơn an toàn cao

07 bước quan trọng sử dụng nồi trộn sơn an toàn cao

07 bước quan trọng sử dụng nồi trộn sơn an toàn cao

Chi tiết
Ty ren là gì? Có mấy cách phân loại ty ren

Ty ren là gì? Có mấy cách phân loại ty ren

Ty ren là gì? Có mấy cách phân loại ty ren http://vattuthietbinganhgo.com/

Chi tiết
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE NÂNG TAY AN TOÀN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE NÂNG TAY AN TOÀN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE NÂNG TAY AN TOÀN

Chi tiết
icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0988 890 855